Sau khi ăn xong nếu không vệ sinh răng một cách sạch sẽ sẽ dễ xảy ra tình trạng các thức ăn thừa tích tụ ở các kẽ răng gây ra các cặn lắng cứng có màu vàng hoặc nâu đỏ. Theo thời gian các cặn này ngày càng nhiều lên có thể gây tụt nướu, nghiêm trọng hơn là răng bị lung lay. Lấy cao răng là phương pháp giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất. Vậy lấy cao răng đau không?
Cao răng là những cặn lắng cứng có màu vàng, nâu đỏ tồn tại xung quanh cổ răng, trên thân răng và dưới nướu. Thành phần cao răng bao gồm carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn, lắng đọng của huyết thanh…Cao răng tồn tại lâu ngày sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng, khiến lợi dần dần tách ra khỏi mặt răng, để lộ ra vùng chân răng do răng bị tụt nướu, nghiêm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng. Việc làm sạch cao răng, mảng bám trên răng sẽ giúp bảo vệ chân răng chắc khỏe, hạn chế tối đa các bệnh lý liên quan đến răng miệng.
Lấy cao răng có đau không?
Lấy cao răng có đau không?
Lấy cao răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố là tình trạng răng miệng của bạn có mắc các bệnh lý hay không và kỹ thuật lấy cao răng như thế nào?
Trước đây muốn lấy cao răng phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi khi khí cụ chạm vào, đặc biệt là với những người thực hiện thiếu kinh nghiệm nên nhiều trường hợp lấy cao răng gây đau nhức, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó.
Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ Siêu âm lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 hiện đại sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan rã và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi. Với đầu ống nhỏ, tần số siêu âm nhẹ cùng dòng nước vô khuẩn sẽ làm bật cao răng và được ống hút ra. Đầu ống nhỏ, dễ di chuyển quanh thân răng giúp lấy đi những mảng bám một cách triệt để. Công nghệ mới giúp lấy cao răng một cách triệt để nhưng không xâm lấn đến lợi, do đó không gây ê nhức hay chảy máu hoặc chỉ có một cảm giác tê nhẹ và sẽ nhanh chóng qua đi khi quy trình lấy cao răng kết thúc.
Trường hợp bạn bị bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý răng miệng khác thì khi lấy mảng bám cao răng, nướu có thể bị tác động nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Nhưng bạn có thể yên tâm khi lấy cao răng tại Nha khoa KIM cũng công nghệ lấy cao răng siêu âm Canvitrol BP 8.0 sẽ đảm bảo an toàn không đau nhức. Đặc biệt, kỹ thuật lấy cao răng dưới nướu sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn cao răng, đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế được các bệnh lý như viêm nướu hay viêm nha chu.
Để ngăn ngừa cao răng, bạn cần thực hiện chải răng sạch sau khi ăn, dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ giữa 2 răng, dùng nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng miệng. Thăm khám định kỳ 3-6 tháng/lần để lấy cao răng và kịp thời phát hiện các vấn đề răng miệng để có phương pháp điều trị phù hợp.
Có 0 nhận xét Đăng nhận xét